Saturday, October 4, 2014

ไอเชียงรายขอเชิญร่วมงานทอดกฐินสามัคคีประจำปี ๒๕๕๗ ณ.วัดแสงแก้วโพธิญานไอเชียงรายขอเชิญร่วมงานทอดกฐินสามัคคีประจำปี ๒๕๕๗ ณ.วัดแสงแก้วโพธิญาน  ระหว่างวันที่ ๑๘-๑๙ ตุลาคม ๒๕๕๗ เป็นการเปิดโอกาสให้สาธุชนร่วมบุญกุศลครั้งใหญ่ กำหนดการเริ่มในวันเสาร์ที่ ๑๘ ตุลาคม ๒๕๕๗ (วันแรม ๑๐ ค่ำ เดือน ๑๑) ตั้งแต่เวลา ๐๗.๐๐ น. มีพิธีทำบุญตักบาตรพระภิกษุสามเณร กรวดน้ำรับพร เวลา ๐๙.๐๐ น. ร่วมกันตกแต่งองค์กฐินและเครื่องไทยทาน เวลา ๑๓.๐๐ น.
มีงานบุญพิธีและร่วมสมโภชองค์กฐิน เวลา ๑๙.๐๐ น. ไหว้พระสวดมนต์ ปฏิบัติธรรม ฟังพระธรรมเทศนาตลอดคืน และชมมินิคอนเสิร์ต คณะตลกและศิลปินนักร้องชื่อดังมากมาย

เวลาล่วงเลยไปหลายปี นับตั้งแต่ครูบาหนุ่มน้อยนาม ครูบาอริยชาติ อริยจิตโต ได้ร่วมกับคณะศรัทธาบ้านป่าจึงงามริเริ่มก่อสร้างอาราม วัดแสงแก้วโพธิญาณ ต.เจดีย์หลวง อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ในปี พ.ศ. ๒๕๔๙ มุ่งหวังให้เป็นพุทธสถานและศูนย์รวมความศรัทธาของสาธุชนชาวไทยและชาวต่างชาติ บัดนี้การก่อสร้างต่าง ๆทั้งพระอุโบสถ หอพระแก้วไม้สัก วิหารหลวง ศาลาการเปรียญ กุฏิที่พักสงฆ์ รูปปั้นครูบาเจ้าศรีวิชัยองค์ใหญ่ที่สุดในโลกล้วนลุล่วงจนใกล้แล้วเสร็จ สมบูรณ์ในอีกไม่นานนี้

วัตถุมงคลรุ่นแล้วรุ่นเล่าที่ผ่านการอธิษ ฐานจิตจากครูบาอริยชาติ ล้วนเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ แคล้วคลาดปลอดภัย เมตตาค้าขาย โชคลาภเป็นเลิศ นับวันยิ่งได้รับการกล่าวขานไปทั่วสารทิศ ที่สร้างชื่อให้อย่างมากคือ นางกวักตุ้ยนุ้ย เหรียญปลดหนี้ พระกริ่งมหาสำเร็จ ดาบสะหรี๋กัญไชย พระปิดตากฐินไตรมาส ล็อกเกตเมตตายิ่ง ล้วนบูชาสัมฤทธิผลเป็นที่ประจักษ์แก่มหาชน ชาวต่างชาติและชาวไทยที่ศรัทธาดั้นด้นเดินทางไปกราบสักการะท่านทุกวันมิได้ ขาดครูบาอริยชาติ อริยจิตโต

กำเนิดจากครรภ์ของ คุณแม่จำนงค์ อุ่นต๊ะ ที่โรงพยาบาลสวนดอก จ.เชียง ใหม่ ในวันศุกร์ที่ ๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๒๔ ครั้นลืมตาดูโลกครั้งแรก แพทย์ผู้ทำคลอดถึงกับออกปาก พี่...เด็กคนนี้เลี้ยงให้ดีนะ โตขึ้นจะเป็นเจ้าคนนายคน ผมทำคลอดมาหลายคน ยังไม่เคยเห็นเหมือนเด็กคนนี้เลยและขออนุญาตตั้งชื่อให้ว่า เก่ง

เหตุการณ์ครั้งนั้นยังจำจดในใจของคุณแม่จำนงค์ มิลืมเลือน ลักษณะของบุตรชายที่เพิ่งถือกำเนิดก็ทำให้รู้สึกภูมิใจไม่น้อย ด้วยเด็กชายเก่งผู้นี้ มีลักษณะอัน งดงามยิ่ง ผิวพรรณผุดผ่อง ตาโต ใบหูยาวใหญ่ นิ้วมือนิ้วเท้าเรียวยาว รูปลักษณ์เช่นนี้ตามคำทำนายของคนเฒ่าคนแก่แต่โบร่ำโบราณว่ากันว่า นี่คือลักษณะของ ผู้มีบุญ

ก่อนหน้านี้นางจำนงค์ฝันประหลาดถึง ๒ ครั้ง ๒ ครา ก่อนจะตั้งครรภ์ลูกคนนี้ ครั้งแรกฝันว่า ได้รับผ้าผืนใหญ่สีขาวนวลตา เมื่อพิจารณาดูก็รู้สึกชอบใจยิ่งนัก เพราะผ้าผืนนั้นขาวสะอาดไร้รอยเปื้อนใด ๆ และครั้งที่สองฝันว่าผลักประตูเข้าไปในห้องนอน เห็นแต่สีเหลืองทองเต็มห้องไปหมด
แต่ไม่ว่าในความฝันจะเป็นเช่นไร การที่ เด็กชายเก่งถือกำเนิดขึ้นมาเป็นวันแห่งความสุขของนายสุขและนางจำนงค์ผู้เป็นบิดาและ มารดาอย่างที่สุด และไม่มีใครรู้ว่า เด็กชายผู้นี้จะกลายเป็นครูบาหนุ่มน้อยนาม ครูบาอริยชาติ อริยจิตโต ซึ่งผู้ศรัทธานับถือกันว่าคือ ตนบุญ และได้รับการเรียกขานเป็นครูบาตั้งแต่ยังเป็นสามเณร

ในปีนี้วัดแสงแก้วโพธิญาณจัดงานบุญกฐินสามัคคีประจำปี ๒๕๕๗ ขึ้น ระหว่างวันที่ ๑๘-๑๙ ตุลาคม ๒๕๕๗ เป็นการเปิดโอกาสให้สาธุชนร่วมบุญกุศลครั้งใหญ่ กำหนดการเริ่มในวันเสาร์ที่ ๑๘ ตุลาคม ๒๕๕๗ (วันแรม ๑๐ ค่ำ เดือน ๑๑) ตั้งแต่เวลา ๐๗.๐๐ น. มีพิธีทำบุญตักบาตรพระภิกษุสามเณร กรวดน้ำรับพร เวลา ๐๙.๐๐ น. ร่วมกันตกแต่งองค์กฐินและเครื่องไทยทาน เวลา ๑๓.๐๐ น.
มีงานบุญพิธีและร่วมสมโภชองค์กฐิน เวลา ๑๙.๐๐ น. ไหว้พระสวดมนต์ ปฏิบัติธรรม ฟังพระธรรมเทศนาตลอดคืน และชมมินิคอนเสิร์ต คณะตลกและศิลปินนักร้องชื่อดังมากมาย

วันที่ ๑๙ ตุลาคม ๒๕๕๗ (วันแรม ๑๑ ค่ำ เดือน ๑๑) เริ่มเวลา ๐๗.๐๐ น. มีพิธีทำบุญตักบาตรพระภิกษุสามเณร กรวดน้ำรับพร เวลา ๐๙.๐๐ น. เชิญร่วมแห่องค์กฐิน เวลา ๑๐.๐๐ น.พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ เวลา ๑๑.๐๐ น. ถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสามเณร เวลา๑๓.๐๐ น. เชิญร่วมพิธีทอดผ้ากฐินทาน เวลา ๑๔.๐๐ น. พระสงฆ์อนุโมทนา กรวดน้ำรับพรและกลางคืนเต็มอิ่มกับมินิคอนเสิร์ต คณะตลกและศิลปินนักร้องชื่อดัง

เพื่อให้สาธุชนอิ่มบุญทั่วกัน วัดแสงแก้วโพธิญาณ จึงเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพงานบุญกฐินสามัคคีพร้อมเพรียงกัน ทำบุญ ๑๐๐ บาท รับราหูรวยทรัพย์เนื้อทองแดง ๑ องค์ ทำบุญ ๑,๐๐๐ บาท รับราหูรวยทรัพย์เนื้อทองแดง ๑๒ องค์ ทำบุญ ๓,๐๐๐ บาท รับราหูรวยทรัพย์เนื้อทองแดง ๓๐ องค์ และเนื้อนวโลหะ ๑ องค์ ทำบุญ ๕,๐๐๐ บาท รับราหูรวยทรัพย์เนื้อทองแดง ๕๐ องค์ และเนื้อเงิน ๑ องค์ ทำบุญ ๑๐,๐๐๐ บาท รับราหูรวยทรัพย์ชุดกรรมการ ๑ ชุด เป็นเนื้อเงินลงยา ๓ เหรียญ และทำบุญ ๔๐,๐๐๐ บาท รับมอบวัตถุมงคลชุดทองคำราหูกฐิน ๒๕๕๗ จำนวน ๑ ชุด ๕ เหรียญ ได้แก่ เหรียญทองคำ เงิน นวโลหะ อัลปาก้า ตะกั่ว เป็นที่ระลึก

วัตถุมงคลชุดนี้ ครูบาอริยชาติ อริยจิตโต จะนำเข้าพิธีพุทธาภิเษกอย่างเข้มขลังและศักดิ์สิทธิ์ยิ่ง เพื่อให้ผู้นำไปบูชาพกพาติดตัวได้มีสิ่งดี ๆ คุ้มครองปกป้องภยันอันตราย รับวัตถุมงคลได้ในวันที่ ๑๙ ตุลาคม ๒๕๕๗ เป็นต้นไป
สนใจร่วมทำบุญสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร. ๐๘-๕๖๑๔-๓๗๖๔, ๐-๕๓๖๐-๒๖๖๗แฟกซ์ ๐-๕๓๖๐-๒๖๖๘ หรือคลิกดูที่เว็บไซต์ www.watsangkaew.com อีเมล : watsangkaew@hotmail.com หรือร่วมทำบุญผ่านบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงเทพสาขาแม่สรวย จ.เชียงราย ชื่อบัญชี วัดแสงแก้วโพธิญาณ เลขที่บัญชี ๕๑๑-๐๔๑-๖๖๙๙ อิ่มบุญกุศลแรงทั่วกัน.

บริการ เช่ารถตู้เชียงราย บริการรถตู้ทัวร์เชียงรายพร้อมคนขับ ทีมงานไอเชียงราย คนท้องถิ่นที่รู้จักเชียงรายมาตลอดกว่า 30 ปี สุภาพ ใจบริการเกินร้อย :: บริษัท ไอเชียงราย จำกัด ::เลข ที่ 185/8 หมู่ 4 ต. ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย 57100 สายด่วนจองทัวร์ (หนุ่ย) 081-8854644 (ใบอนุญาตนำเที่ยวในและต่างประเทศเลขที่ 21-00512) แฟกซ์: 053-152141 อีเมล์: booking@ichiangrai.com เวบไซต์: http://www.ichiangrai.co.th


คลิ๊กดูแผนที่บจ.ไอเชียงราย เช่ารถตู้เชียงราย  


แผนที่ไปวัดแสงแก้วโพธิญาน จากตัวเมืองเชียงราย
คลิ๊กดูแผนที่

No comments:

Post a Comment